[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

46 học sinh nhập viện sau khi ăn quả vông

Sau khi ăn quả dại (quả vông), 46 học sinh Trường phổ thông trung học bán trú Mùn Chung (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã phải nhập viện cấp cứu.

qua vong dong qua co doc
Hình ảnh quả vông

Sau khi ăn quả dại, các học sinh bắt đầu có triệu chứng đau bụng và buồn nôn. Nhà trường đã đưa ngay các học sinh này tới bệnh viện để điều trị cấp cứu. Sau điều trị, tình trạng sức khỏe của tất cả các học sinh đã được ổn định và họ đã ổn định lại.

Lãnh đạo trung tâm y tế xác nhận rằng học sinh bị ngộ độc thể nhẹ và có triệu chứng nôn mửa và đi ngoài.

Theo báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, một số học sinh đã tự hái quả vông và mang về khu bán trú để ăn.

Quả vông

Quả vông là quả của cây vông đồng, có tên khoa học là Hura crepitans, thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây vông đồng là loại cây thân gỗ lớn, có gai nhọn, phân bố nhiều ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Quả vông có hình cầu, đường kính khoảng 5-10 cm, khi chín có màu vàng nâu.

Quả vông có chứa chất nhựa độc, có thể gây ngộ độc cho người và động vật. Triệu chứng ngộ độc quả vông thường bao gồm: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chuột rút, tê liệt, thậm chí tử vong. Nếu vô tình ăn phải quả vông, cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế ngay lập tức để được cấp cứu kịp thời.

Ngoài quả, các bộ phận khác của cây vông đồng cũng có chứa chất độc, bao gồm: nhựa, lá, vỏ thân, vỏ rễ. Do đó, người dân cần thận trọng khi tiếp xúc với cây vông.

Theo: Tuổi Trẻ Online

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top