[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Cách tính tuổi thai IVF (thụ tinh trong ống nghiệm)

Cách tính tuổi thai IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) không phải được tính từ ngày chuyển phôi vào cơ thể người phụ nữ như nhiều người vẫn lầm tưởng, bởi vì lúc chuyển phôi vào tử cung thì phôi đã được hình thành một thời gian và phát triển đến một mức độ nhất định.

cach tinh tuoi thai ivf thu tinh trong ong nghiem
Tính tuổi thai IVF giúp các thai phụ theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bé.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm (In Vitro Fertilization – IVF) là kỹ thuật y khoa hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất dành cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn. Phương pháp IVF được thực hiện bằng cách lấy trứng trưởng thành từ cơ thể người phụ nữ rồi kết hợp với tinh trùng được lấy từ người đàn ông. Trứng được thụ tinh phát triển thành phôi thai sau đó đưa vào tử cung người phụ nữ. Quá trình thụ tinh này sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 tuần.

Vì sao cần tính tuổi thai IVF?

Tuổi thai là một thuật ngữ được sử dụng trong thai kỳ dùng để chỉ thời gian mang thai của một người phụ nữ. Tuổi thai được tính từ khi trứng gặp tinh trùng và tạo thành phôi thai cho đến thời điểm mang thai hiện tại. Đối với tuổi thai, đơn vị thường được sử dụng là tuần tuổi.

Cũng tương tự như việc tính tuổi thai khi mang thai tự nhiên, tính tuổi thai IVF giúp các thai phụ theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bé. Cách tính tuổi thai sau chuyển phôi trong IVF còn giúp giúp xác định những yếu tố nguy hại tiềm ẩn với thai nhi.

Cách tính tuổi thai IVF

Tuổi thai được tính kể từ khi thai được hình thành, có nghĩa là từ khi hình thành phôi thai cho đến thời điểm hiện tại của ngày mang thai, cho nên bất kỳ cách tính tuổi thai kỳ nào kể cả cách tính tuổi thai sau chuyển phôi trong IVF cũng phải được tính từ thời điểm đó.

Cách tính tuổi thai khi trong IVF không phải được tính từ ngày chuyển phôi vào cơ thể người phụ nữ như nhiều người vẫn lầm tưởng, bởi vì lúc chuyển phôi vào tử cung thì phôi đã được hình thành một thời gian và phát triển đến một mức độ nhất định.

Trứng được hình thành và phát triển trong vòng 2 tuần và sau 2 tuần đó vẫn phải đợi từ 3 đến 5 ngày để phôi thai hình thành và tăng trưởng rồi mới được đưa vào tử cung, do vậy tuổi thai nhi sẽ được cộng thêm khoảng thời gian đó. Cụ thể như sau:

  • Nếu như thực hiện chuyển phôi vào ngày thứ 3 thì khi tính tuổi thai nhi sẽ phải cộng khoảng thời gian phôi ở trong tử cung với 2 tuần và 3 ngày.
  • Nếu như thực hiện chuyển phôi vào ngày thứ 5 thì khi tính tuổi thai nhi sẽ phải cộng khoảng thời gian phôi ở trong tử cung với 2 tuần và 5 ngày.

Dựa vào cách tính như trên, người mang thai có thể biết một cách chính xác số tuần tuổi của thai nhi. Bởi vì sai số là hầu như không có cho nên đây là cách tính tuổi thai IVF được nhiều người tin tưởng và áp dụng trên thực tế.

Dịch vụ lấy xét nghiệm máu để biết có thai tại nhà (xét nghiệm hormon beta hCG)

Vì trong thời gian đầu sau khi chuyển phôi, chị em cần khoảng thời gian nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng, tâm lý thoải mái,… nên việc tới phòng khám, bệnh viện để làm xét nghiệm có thai sớm có thể tiềm tàng nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới việc có thai. Hiểu được điều này, từ năm 2015, Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà Medi Health Care đã triển khai dịch vụ xét nghiệm máu để biết có thai tại nhà (xét nghiệm hormon beta hCG) ngay tại nhà Quý khách.

Quý khách chỉ cần gọi điện hoặc đặt hẹn qua website, điều dưỡng viên nhiều kinh nghiệm của phòng khám sẽ tới tận nhà Quý khách theo giờ hẹn để lấy máu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tới Quý khách ngay trong ngày thực hiện.

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất:
TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TẠI NHÀ MEDI HEALTH CARE

✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

📞 HOTLINE: 0931795050

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top