[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Chuyên gia nước ngoài dương tính với Covid-19: Nhiều người có nguy cơ nhiễm

Tối 27/10/2020, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phát đi thông tin nhanh về trường hợp một chuyên gia người Hàn Quốc dương tính với Covid-19 khi xét nghiệm tại sân bay Nhật Bản. Hiện có 38 người tiếp xúc gần, nguy cơ lây nhiễm cao từ ca bệnh trên.

chuyen gia han quoc duong tinh covid-19 tin tuc covid-19

Theo đó, bệnh nhân là một chuyên gia người Hàn Quốc từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Nhật Bản vào ngày 24/10 tại sân bay Narita. Chuyên gia người Hàn Quốc đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 đã hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội. Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, vị chuyên gia người Hàn Quốc làm việc và cư trú tại một khách sạn trên địa bàn quận 1, TPHCM trước khi bay sang Nhật.

Bệnh nhân không thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước khi lên chuyến bay rời Việt Nam.

Sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố đã thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Cơ quan chức năng cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cho biết, đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân trên. Tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2.

Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả. Bên cạnh việc cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố đã điều tra mở rộng và lấy mẫu với những trường hợp F2.

Vân Sơn (dantri.com.vn)

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top