ZaloĐặt hẹn

Đánh giá vi chất dinh dưỡng cho trẻ cần làm xét nghiệm gì?

Bác sĩ cho tôi hỏi, để đánh giá vi chất dinh dưỡng cho trẻ cần làm những xét nghiệm gì? Tôi muốn kiểm tra tình trạng vi chất dinh dưỡng cho bé 5 tuổi nhà tôi để có chế độ ăn uống phù hợp. Cám ơn bác sĩ. (thuha….@yahoo.com.vn)

xet nghiem vi chat dinh duong xet nghiem tai nha tphcm
Cần làm xét nghiệm gì để biết bé có thiếu vi chất gì không?

Trả lời:

Thân chào bạn.

Để đánh giá trạng vi chất dinh dưỡng của bé thông thường có các xét nghiệm kiểm tra các vi chất sau:

  • Tổng phân tích máu: chẩn đoán thiếu máu.
  • Sắt huyết thanh và ferritin: chẩn đoán thiếu sắt.
  • Kẽm, magie, vitamin B 12, folat: chẩn đoán thiếu kẽm, magie, vitamin B12 và acid folic.
  • Xét nghiệm vitamin D, phosphatase kiềm trong máu, phosphat máu, canxi và canxi ion máu: chẩn đoán bệnh còi xương thiếu vitamin D.

Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi cũng xin chú thích thêm:

  • Vi chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin tan trong nước (như vitamin nhóm B, C), các vitamin tan trong chất béo (như vitamin A, D, E, K), các chất khoáng (như sắt, kẽm, iốt, đồng, mangan, magiê, canxi,…)
  • Tuy các vi chất này không cung cấp năng lượng nhưng lại không thể thiếu đối với sự phát triển bình thường của cơ thể. Trong các khoáng chất trên, vitamin D, sắt, i-ốt, kẽm là những vitamin và khoáng chất mà trẻ rất dễ bị thiếu.

 

 

 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về các xét nghiệm đánh giá vi chất dinh dưỡng của trẻ hoặc các thông tin về vi chất dinh dưỡng, bạn vui lòng gọi tổng đài hỗ trợ của Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tại nhà Medi Health Care: 093.179.5050 để được hỗ trợ.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top