[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà tại TPHCM

Dịch vụ lấy máu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà tại TP.HCM của Medi Health Care phục vụ Quý khách từ 06 giờ sáng, có kết quả nhanh chóng sau vài giờ và có bác sĩ tư vấn ngay sau khi có kết quả xét nghiệm. Chúng tôi có sẵn các gói xét nghiệm sốt xuất huyết theo các biểu hiện bệnh, với chi phí hợp lý, được báo giá rõ ràng, không phát sinh.

dich vu lay mau xet nghiem sot xuat huyet tai nha tphcm
Dịch vụ lấy máu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà của Medi Health Care – Lấy máu nhẹ nhàng, kết quả chuẩn xác, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

1. Sơ lược về bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây ra bởi virus Dengue mà vật trung gian truyền bệnh là muỗi vằn (muỗi Aedes aegypti). Muỗi vằn thường sống trong môi trường xung quanh con người, đặc biệt là những nơi ẩm thấp, khu vực chứa nước, đọng nước quanh nhà. Chủ yếu muỗi vằn hoạt động vào ban ngày và chỉ muỗi cái chích thì mới truyền bệnh.

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm ở chỗ:

 • Bệnh có thể gây giảm tiểu cầu (tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong cơ chế đông cầm máu), từ đó gây ra nguy cơ xuất huyết nội tạng dẫn đến nguy cơ tử vong cho người bệnh nếu không được điều trị kịp thời.
 • Hiện tại vẫn chưa có loại vắc xin phòng bệnh.
 • Hiện tại cũng chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa được bệnh sốt xuất huyết, mà chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh nhờ vào các phương pháp điều trị và chăm sóc, hỗ trợ các chức năng cần thiết của cơ thể.

Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa ở mọi lứa tuổi, ở cả nam và nữ. Điều đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết không thể lây truyền từ người sang người, bệnh chỉ lây truyền qua đường bị muỗi vằn Aedes mang virus Denue đốt.

Bệnh sốt xuất huyết thường khó nhận biết ở giai đoạn đầu nên việc xét nghiệm sốt xuất huyết đóng vai trò rất quan trọng.

2. Khi nào cần làm xét nghiệm sốt xuất huyết?

Sốt xuất huyết là một bệnh rất nguy hiểm, có thể dẫn đến biến chứng tử vong nếu để tiểu cầu giảm xuống quá thấp. Khi bệnh ở thể nhẹ, người bệnh thường có các biểu hiện sau:

 • Cơ thể sốt cao đột ngột (39-40 độ C). Sốt liên tục trong 3-4 ngày liền,
 • Cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói,
 • Đau đầu dữ dội hoặc đau hốc mắt,
 • Sưng hạch ở cổ,
 • Đau khớp và cơ,
 • Phát ban ở mặt hoặc trên cơ thể.

Khi bệnh sốt xuất huyết chuyển nặng, bệnh sẽ có các biểu hiện:

 • Nôn không ngừng, chảy máu mũi, đau bụng dữ dội, nướu chảy máu, khó thở, da lạnh, bồn chồn;
 • Xuất huyết dưới da, trông giống như vết bầm tím. Xuất huyết xuất hiện tự nhiên hoặc sau tiêm, truyền hoặc va chạm,
 • Xuất huyết dạ dày với triệu chứng nôn ra máu, đi ngoài phân đen, xuất huyết não biểu hiện co giật, liệt… Đây là những dấu hiệu của xuất huyết nội tạng, là biểu hiện nặng của sốt xuất huyết.
bieu hien cua sot xuat huyet
Hình ảnh các nốt ban so xuất huyết dưới da ở bệnh sốt xuất huyết.

Đối với các trường hợp sốt xuất huyết Dengue thể nhẹ, người bệnh có thể điều trị ngoại trú và theo dõi tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Tuy nhiên, ở giai đoạn bệnh nặng, nếu người bệnh không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Bởi vậy, mọi người cần chú ý theo dõi tình trạng sốt cao vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết. Nếu biểu hiện sốt cao liên tục kéo dài sang ngày thứ 2 kèm theo những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết như nếu trên thì bạn nên cân nhắc đi làm xét nghiệm sốt xuất huyết sớm để loại trừ hoặc có phác đồ điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm.

3. Tại sao cần xét nghiệm sốt xuất huyết?

Bệnh sốt xuất huyết thường bắt đầu với biểu hiện sốt cao, dễ bị nhầm lẫn với sốt siêu vi. Tuy nhiên, thường thì sau 02 ngày kể từ khi nhiễm virus sốt xuất huyết Dengue, số lượng tiểu cầu trong máu bắt đầu giảm nhanh, điều này rất nguy hiểm. Việc xét nghiệm sốt xuất huyết giúp chẩn đoán chính xác một người có đang nhiễm virus sốt xuất huyết Dengue hay không để từ đó có biện pháp xử trí phù hợp.

Bạn nên làm xét nghiệm sốt xuất huyết càng sớm càng tốt nếu thấy cơ thể sốt cao liên tục cùng với những biểu hiện của bệnh như nêu ở trên. Làm xét nghiệm sốt xuất huyết khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của bệnh là việc làm vô cùng quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.

4. Xét nghiệm sốt xuất huyết gồm những gì ?

– Xét nghiệm kháng nguyên Dengue NS1

 • Xét nghiệm này giúp phát hiện ra kháng nguyên NS1 trong máu giúp cho chẩn đoán sớm ngay từ ngày đầu tiên khi có biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết Dengue.

– Định lượng Dengue IgM kháng thể

 • Chỉ số IgM chậm xuất hiện trong thời điểm nguyên phát Dengue, hầu hết bệnh nhân phát hiện được ở ngày 3 – 4 kể từ lúc sốt.
 • Dengue IgM tồn tại đến khoảng 90 ngày trong máu.

– Định lượng Dengue IgG kháng thể

 • Trong thời điểm nguyên phát, Dengue IgG gần như không thấy xuất hiện lúc cấp tính, mà chỉ thấy lúc cơ thể bước vào phục hồi.
 • Kể đến lần thứ phát, Dengue IgG có mặt ngay từ lúc cấp tính và sẽ có hiện tượng tăng lên 4 lần so với trước đó, ngay trong thời điểm phục hồi, thông thường là vào ngày 14 sau thời điểm nguyên phát nhiễm Dengue.

– Xét nghiệm công thức máu (C.B.C)

 • Xét nghiệm công thức máu nhằm mục đích hỗ trợ cho việc chẩn đoán, theo dõi diễn biến bệnh và tiên lượng bệnh được chính xác hơn.
 • Bạch cầu: số lượng của bạch cầu trong máu sẽ tụt giảm khi có mặt virus Dengue. Khi loại trừ được Dengue, lượng bạch cầu và bạch cầu trung tính sẽ tăng trở lại.
 • Tiểu cầu: nguy cơ xảy ra xuất huyết sẽ càng cao khi số lượng của tiểu cầu giảm mạnh. Virus Dengue xuất hiện khiến lượng tiểu cầu giảm, có thể xuống dưới 100 Giga/L.
 • Hematocrit: chỉ số hematocrit sẽ tăng lên 20%, vượt ngưỡng chỉ số thông thường của người bệnh. Lưu ý chỉ số vượt quá 45% là khi máu có hiện tượng cô đặc.
 • Nếu kết quả xét nghiệm máu có lượng tiểu cầu giảm thấp và hematocrit tăng cao cho thấy bệnh đã diễn biến nặng cần phải theo dõi liên tục và làm xét nghiệm công thức máu hàng ngày và bù nước điện giải kịp thời.

– Một vài xét nghiệm cần thiết khác

 • Xét nghiệm CRP: đánh giá tình trạng viêm nhiễm, giúp phân biệt nguyên nhân gây sốt và đánh giá tình trạng bội nhiễm do sốt xuất huyết.
 • Xét nghiệm chức năng gan (AST, ALT, GGT): kiểm tra chức năng gan, đánh giá tổn thương và biến chứng của sốt xuất huyết.
 • Xét nghiệm chức năng thận (Urê, Cystatin C, Creatinin, MicroAlbumin niệu): đánh giá chức năng thận và tình trạng tổn thương thận sớm do biến chứng của sốt xuất huyết.
 • Xét nghiệm điện giải đồ (Na+, K+, Cl-): đánh giá tình trạng rối loạn điện giải.
 • Xét nghiệm Albumin: để nhận biết sớm và theo dõi diễn biến của tình trạng tăng tính thấm thành mạch do trong sốt xuất huyết Dengue, tình trạng thoát huyết tương có thể xảy ra.

5. Dịch vụ lấy máu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà tại TPHCM của Medi Health Care

Hiện nay, tất cả các cơ sở y tế cấp tỉnh, huyện trên toàn quốc cũng đã thực hiện được xét nghiệm sốt xuất huyết. Bạn có thể tới các cơ sở y tế này để làm xét nghiệm sốt xuất huyết. Nếu bạn đang mệt hoặc bạn không có thời gian hoặc vì một lý do nào đó bạn không thể tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm sốt xuất huyết tại nhà của Medi Health Care.

Quý khách chỉ cần gọi điện thoại cho chúng tôi, hoặc đặt lịch xét nghiệm qua Website, Facebook, Zalo, Medi Health Care sẽ tư vấn Quý khách những xét nghiệm cần làm tùy theo thời gian sốt và triệu chứng bệnh của Quý khách và báo giá cụ thể trước khi thực hiện. Medi Health Care phục vụ Quý khách từ 06 giờ sáng và có mặt đúng giờ đã hẹn với Quý khách. Điều dưỡng lấy máu nhẹ nhàng, kết quả xét nghiệm chuẩn xác, nhanh chóng, có sau vài giờ. Khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ gọi điện cho Quý khách để tư vấn kết quả.

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà (thay băng rửa vết thương tại nhà, cắt chỉ vết thương/ vết mổ tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc người bệnh tại nhà/ tại bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi), Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất.
👨‍⚕️👩‍⚕️ MEDI HEALTH CARE ® | Since 2015

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp


✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

📞 HOTLINE: 0986943359

Di động: 0931795050

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
4.1/5 - (97 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top