ZaloĐặt hẹn

Đường huyết lúc đói xuống 5.6 đã hết bệnh tiểu đường chưa?

Tôi 52 tuổi, tháng 4/ 2014 đường huyết lúc đói của tôi là 8.4. Bác sĩ chỉ định dùng thuốc tây 3 tháng thì chỉ số xuống còn 5.4, sau đó tôi uống thuốc đông y. Tôi đã ngưng uống thuốc đông y từ tết 20015 đến nay. Hiện tại đường huyết lúc đói của tôi là 5.6. Xin hỏi bác sĩ tôi còn bị tiểu đường nữa không? Xin bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

duong huyet luc doi xet nghiem duong huyet
Đường huyết lúc đói xuống 5.6 đã hết bệnh tiểu đường chưa?

Trả lời:

Chào bác!

Bệnh tiểu đường là một bệnh mạn tính, diễn biến phức tạp, yêu cầu theo dõi và điều trị cả đời. Bệnh không thể khỏi nhưng có thể kiểm soát tốt đường huyết nếu người bệnh tuân thủ điều trị và tránh được các biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh này. Đây là bệnh cần điều trị thường xuyên, hàng ngày, không ngưng nghỉ, nó cũng là một trong những căn bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhất cho người bệnh.

Vì vậy bác cần tới khám chuyên khoa Nội tiết và điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ Tây y, tái khám định kỳ để kiểm tra đường huyết và điều chỉnh thuốc cho phù hợp, bên cạnh đó các nhân viên y tế sẽ tư vấn cho bác chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp, bởi đối với bệnh tiểu đường chế độ ăn cực kỳ quan trọng góp phần duy trì đường huyết ổn định cho người bệnh.

Chúc bác sức khỏe!

(BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa)

 

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top