[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Hoại tử bàn chân do nghe lời thầy lang trị bỏng bằng thuốc lạ và lông gà

Tin lời thầy lang, một bệnh nhân ở Quảng Ninh dùng một đoạn lông gà chấm thuốc và rắc đều vào vùng bỏng ở chân, nhưng sau 2 ngày, bàn chân bệnh nhân có dấu hiệu hoại tử.

hoai tu ban chan do tri bong bang thuoc la va long ga
Bệnh nhân hiện đã được bệnh viện điều trị kháng sinh, thay băng, cắt lọc vùng bị hoại tử

Ngày 29.5, thông tin từ bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân V.B. (33 tuổi, trú tại TP.Chí Linh, Hải Dương) bị hoại tử bàn chân do tin thầy lang.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện với vết bỏng mặt trong bàn chân trái và gan bàn chân phải. Chẩn đoán ban đầu cho thấy phần mềm bị hoại tử, nhiều dịch đục… Gan bàn chân phải cũng bị hoại tử da, nhiều dịch đục.

Bệnh nhân cho biết, trước đó, trong lúc nấu cơm do sơ suất nên đã bị bỏng dầu ăn vùng bàn chân 2 bên. Trong đó, bàn chân trái diện tích bỏng nhiều hơn với vết phồng rộp, có bọng nước.

Với tâm lý ngại đi viện, bệnh nhân nghe lời hàng xóm đã ở nhà điều trị theo một bài thuốc của thầy lang. Đây là loại thuốc bột màu vàng cam không rõ nguồn gốc.

Đáng chú ý, thầy lang đã dùng một đoạn lông gà chấm thuốc và rắc đều vào vùng bỏng ở chân của bệnh nhân. Thầy lang cam kết, chỉ từ 1 – 2 ngày, sau đó vết bỏng sẽ khô miệng và tự khỏi.

Tuy nhiên sau 2 ngày, người bệnh phát hiện vùng bỏng có hiện tượng đau, sưng, nóng, chảy dịch. Ngay lập tức, bệnh nhân đến bệnh viện để kiểm tra.

Tại bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng vết bỏng bàn chân 2 bên. bệnh nhân hiện đã được điều trị kháng sinh, thay băng, cắt lọc hoại tử và xét mổ ghép da/chuyển vạt che phủ diện tích khuyết hổng phần mềm khi đủ điều kiện.

Các bác sĩ khuyến cáo, với những tổn thương bỏng do bất cứ nguyên nhân gì, người dân nên đến với cơ sở y tế hoặc liên hệ với nhân viên y tế để được tư vấn điều trị đúng cách. Không nên tin hoặc điều trị bằng các loại lá cây, đắp thuốc bởi vết thương sẽ có nguy cơ lan rộng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của mình.

Nguồn: Báo Thanh Niên Online

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top