ZaloĐặt hẹn

Hướng dẫn vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách

Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách sẽ giúp bạn tăng hiệu quả phục hồi của bao quy đầu sau khi cắt. Đây là một việc làm rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để vệ sinh bao quy đầu đúng cách? Hãy tham khảo hướng dẫn cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu dưới đây của chúng tôi.

cham soc sau khi cat bao quy dau ve sinh cat bao quy dau
Vệ sinh đúng cách sau khi cắt bao quy đầu là một việc làm rất quan trọng

1. Vệ sinh bao quy đầu

  • Sau khi cắt bao quy đầu, dương vật và bao quy đầu của nam giới rất nhạy cảm nên việc vệ sinh không chỉ vô cùng cần thiết, mà còn phải được làm một cách thận trọng. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm pha chút muối y tế loãng để vệ sinh dương vật để giúp bao quy đầu của bạn luôn sạch sẽ. Bạn cần phải rửa thật nhẹ tay, để tránh làm trầy xước và gây tổn thương cho bao quy đầu.
  • Sau khi rửa xong bao quy đầu, bạn nên dùng một chiếc khăn thật sạch và mềm để thấm bớt nước tại bao quy đầu, sau đó mới tiến hành quấn băng gạc.
  • Vì bao quy đầu mới cắt của bạn sẽ có hiện tượng đau đớn và chảy máu. Nếu bạn không quấn băng gạc để cầm máu và tránh cho phần bao quy đầu khỏi những cọ sát trực tiếp từ quần hoặc những đụng chạm vô tình khi bạn đang sinh hoạt, thì bao quy đầu của bạn sẽ rất dễ bị tổn thương, chảy máu và viêm nhiễm. Bạn cần quấn băng gạc ở phần đầu của dương vật để tránh cho dương vật khỏi những tổn thương nhất định khi mới cắt bao quy đầu.
  • Tuy nhiên, bạn không nên giữ băng gạc quá lâu tại bao quy đầu. Theo các chuyên gia: Bạn nên chú ý việc thay băng gạc ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, để tránh nguy cơ viêm nhiễm tại dương vật. Nếu dịch bao quy đầu tiết ra nhiều hơn, thì bạn nên thay băng thường xuyên hơn. Khi đi tiểu, bạn nên tháo bớt băng gạc ra để tránh làm ướt băng gạc của mình.
  • Trong vòng 1-2 tuần, bạ cần tránh xa những loại quần có chất liệu cứng, bí và chật để giúp dương vật của bạn không bị cọ sát và tổn thương.
  • Bạn nên sử dụng các loại quần mỏng, nhẹ và rộng rãi. Điều này sẽ giúp dương vật của bạn tránh được những tổn thương và chảy máu khi cọ sát.

Nếu sau khi cắt bao quy đầu, bạn thấy dương vật của mình sưng tấy một cách bất thường, có màu đen, kèm theo hiện tượng sốt cao hoặc tiết dịch dương vật có mùi hôi khó chịu trong thời gian dài thì bạn nên nhanh chóng tái khám để xác định những bất thường và có những giải pháp khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, tái khám cũng là một trong những việc làm rất cần thiết của bạn sau khi cắt bao quy đầu. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo kết quả cắt bao quy đầu và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải sau cắt bao quy đầu.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tại nhà Medi Health Care về cách vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 093.179.5050 để được tư vấn miễn phí.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top