ZaloĐặt hẹn

Kinh nghiệm thuê điều dưỡng chăm sóc tại nhà TPHCM

Dịch vụ Điều Dưỡng chăm sóc tại nhà không còn xa lạ với nhiều gia đình tại các Thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, hải Phòng, Đà Nẵng. Tự hào là đơn vị tiên phong trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, Medi Health Care luôn tận tâm mang tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất: Chăm sóc người già, người bệnh, chăm sóc mẹ và bé tại TPHCM. Với kinh nghiệm thực tiễn của mình, Medi Health Care chia sẻ một số kinh nghiệm khi thuê điều dưỡng chăm sóc người thân để bạn tham khảo thêm.

kinh nghiem lua chon dich vu dieu duong tai nha cham soc suc khoe tai nha
Dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà hiện nay khá đa dạng. Hình ảnh minh họa

1. Các loại hình hoạt động

Dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà hiện nay khá đa dạng. Dịch vụ có thể được cung cấp bởi các nhóm nhỏ tự phát, bởi các điều dưỡng đang làm việc tại các phòng khám, bệnh viện nhận làm thêm ngoài ca làm việc, bởi các công ty dịch vụ được quản lý bởi Phòng y tế, Sở y tế.

Về các gói dịch vụ, bên cạnh các gói chăm sóc sức khỏe tại nhà phổ biến như: chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh… còn các gói chăm sóc khác ít phổ biến hơn như: chăm sóc tại các sự kiện, các tour du lịch, thay băng cắt chỉ, chăm sóc vết thương… Các loại hình dịch vụ này có thể là theo hợp đồng dài hạn hoặc mang tính ngắn hạn.

2. Trình độ chuyên môn

Trình độ chuyên môn là yếu tố nổi bật của Điều dưỡng nếu so sánh với việc thuê người giúp việc. Ngoài các thao tác chăm sóc thông thường thì nghiệp vụ riêng của Điều dưỡng có thể giúp người thân của bạn ngày càng mạnh khỏe về thể chất, phấn chấn về tinh thần, cũng như hỗ trợ kịp thời người thân của bạn khi có các biểu hiện bất thường về sức khỏe. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra kỹ trình độ của Điều dưỡng. Hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn lưu giữ một bản sao các bằng cấp, kinh nghiệm của Điều dưỡng viên. Bạn cũng cần giữ liên lạc mật thiết với nhà cung cấp để thường xuyên trao đổi thêm về nghiệp vụ của Điều dưỡng viên.

3. Văn hóa làm việc

Nhiều gia đình thường tìm người giúp việc để chăm sóc người thân, nhưng như một hệ quả của trình độ và thói quen, người giúp việc có thể làm bạn “nhức đầu” với vô số những tình huống dở khóc dở cười. Khi thuê người chăm sóc người già, người bệnh tại nhà, bạn nên quan tâm đến yếu tố này để thực sự yên tâm hơn.

Điều dưỡng viên chăm sóc tại nhà phải là những người có trình độ và văn hóa làm việc hiện đại, thật sự yêu loại hình công việc này và tận tâm. Bạn nên yêu cầu công ty cho thuê điều dưỡng chăm sóc tại nhà trao đổi kỹ với nhân viên của họ các vấn đề về công việc và sinh hoạt mà bạn đã yêu cầu trước đó. Những công ty có dịch vụ tốt thường chỉ đầu tư mạnh về một loại hình dịch vụ điều dưỡng hơn là các các công ty cung cấp người giúp việc nhà.

4. Chọn gói Điều dưỡng chăm sóc

Dịch vụ Điều dưỡng chăm sóc tại nhà hiện nay đa phần có các gói chăm sóc theo ca 8 tiếng, 10 tiếng, 12 tiếng hoặc liên tục 24/24. Bạn có thể chọn gói theo tháng hoặc theo ngày, tuy nhiên gói tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc đột suất hay theo thời gian biểu riêng cũng được đáp ứng tùy theo yêu cầu của bạn. Hãy tham khảo các gói khác nhau để có quyết định tốt nhất cho bạn và gia đình.

5. Giá dịch vụ thuê Điều dưỡng

Chi phí là điều bắt buộc phải có khi sử dụng dịch vụ, nhưng nó phải phù hợp với chất lượng dịch vụ được cung cấp. Tuy vậy bạn khó có thể đánh giá dịch vụ ngay từ ban đầu để biết giá nào là hợp lý phải không?! Medi Health Care cho rằng xem xét một số yếu tố sau đây có thể giúp bạn khẳng định phần nào chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp:

  • Thông tin nhà cung cấp: rõ ràng, đầy đủ, dễ dàng tìm kiếm liên lạc (trụ sở, website, email, điện thoại cố định, hình ảnh…)
  • Yếu tố pháp lý: ký hợp đồng dịch vụ, điều khoản hợp đồng rõ ràng.
  • Hình ảnh bên ngoài: đồng phục, bảng tên, thiết bị, sổ sách theo dõi…
  • Nhân viên, tư vấn, quản lý: tư vấn rõ ràng, đầy đủ, đáng tin cậy, đội ngũ nhân viên dồi dào.
  • Thanh toán: ngoài khoản tạm ứng trước, nên chọn đơn vị cho bạn thanh toán sau. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới điều khoản hoàn trả chi phí, thay đổi nhân sự, trách nhiệm bảo đảm tài sản…trong Hợp đồng.

6. Lời kết

Điều dưỡng chăm sóc là một dịch vụ tốt đáp ứng kịp thời nhu cầu của cuộc sống. Dịch vụ tốt không những giúp người thân bạn ngày một khỏe hơn về thể chất tinh thần, mà còn giúp bạn và gia đình thật sự yên tâm. Nếu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ điều dưỡng chăm sóc tại nhà: chăm sóc người già, người bệnh, chăm sóc mẹ và bé – Bạn hãy liên lạc với Medi Health Care để được tư vấn Miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top