[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Mổ dây chằng chéo trước bao lâu đi lại được ?

Bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật dây chằng chéo trước và đang tự đặt câu hỏi “Bao lâu sau mổ tôi có thể đi lại bình thường?” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời gian phục hồi sau mổ dây chằng chéo trước và những lưu ý quan trọng để giúp bạn đi lại một cách an toàn và nhanh chóng.

mo day chang cheo truoc bao lau di lai duoc
Sau mổ dây chằng chéo trước, người bệnh tuyệt đối không được tự ý bỏ nẹp

1. Mổ dây chằng chéo trước bao lâu đi lại được ?

Thời gian phục hồi sau mổ dây chằng chéo trước có thể khác nhau đối với mỗi bệnh nhân, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như phương pháp phẫu thuật được sử dụng. Trung bình khoảng 2 đến 3 tuần sau mổ, dây chằng gối sẽ trở về biên độ vận động ban đầu và bệnh nhân có thể đi lại như bình thường.

Đối với những người làm công việc nặng nhọc đòi hỏi phải nâng nhấc, ngồi xổm hoặc đi lại nhiều, thời gian dự kiến là khoảng 6 tuần đến 2 tháng sau phẫu thuật.

Đối với những người chơi thể thao, sau khi mổ tái tạo dây chằng chéo trước thì cần mất từ khoảng 7 đến 9 tháng mới hồi phục hoàn toàn và sẵn sàng cho các hoạt động luyện tập như trước.

Một số trường hợp có thể hồi phục sớm hơn nếu người bệnh kiên trì tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ bác sĩ hoặc chuyên viên phục hồi chức năng.

2. Một số lưu ý để nhanh hồi phục

Bạn có thể tham khảo một số điều dưới đây để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn.

  • Điều trị và chăm sóc vết mổ: Hãy tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ về cách làm sạch và băng bó vết mổ để giảm nguy cơ nhiễm trùng và tăng tốc quá trình lành vết.
  • Theo dõi đau và sưng: Nếu bạn gặp đau hoặc sưng không thường xuyên hoặc gia tăng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo không có vấn đề nghiêm trọng xảy ra.
  • Điều chỉnh hoạt động: Ban đầu, bạn sẽ cần nghỉ ngơi và tránh những hoạt động căng thẳng trên dây chằng chéo trước. Tuy nhiên, sau khi được phép, hãy bắt đầu tập luyện nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế để tăng cường sự khỏe mạnh và linh hoạt của cơ bắp.
  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Luôn tuân thủ hướng dẫn và lịch hẹn tái khám của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ và không có biến chứng.

3. Lời kết

Tóm lại, thời gian để đi lại sau mổ dây chằng chéo trước có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp. Bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không vội vàng trong việc tăng cường hoạt động và tập luyện.

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà (thay băng rửa vết thương tại nhà, cắt chỉ vết thương/ vết mổ tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc người bệnh tại nhà/ tại bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi), Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất.
👨‍⚕️👩‍⚕️ MEDI HEALTH CARE ® | Since 2015

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp


✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

📞 HOTLINE: 0986943359

Di động: 0931795050

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top