ZaloĐặt hẹn

Những điều lưu ý khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Việc lựa chọn một người hay một công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà tưởng chừng đơn giản nhưng lại có nhiều vấn đề cần chú ý. Trong bài viết này, Medi Health Care xin chia sẻ cùng Quý vị một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

cham soc suc khoe tai nha cham soc nguoi gia tphcm lua chon dieu duong
Dịch vụ điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà TPHCM. Hình ảnh minh họa

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng bận rộn và có ít thời gian quan tâm đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là người già, người mắc một số bệnh mà khó khăn trong đi lại và vệ sinh cá nhân trong 1 thời gian dài. Thực tế, con cái trong gia đình cũng quá bận rộn và không đủ chuyên môn để chăm sóc tốt như những người chuyên làm công việc đó. Vì vậy, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

1. Tìm hiểu nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà

Hiện nay có rất nhiều công ty, trung tâm y khoa có cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ các trung tâm này, không thể thấy giá thành rẻ hơn hay có nhiều ưu đãi hơn mà chọn.

Do người điều dưỡng đến tận nhà chăm sóc người thân của bạn trong cả những khoảng thời gian bạn vắng nhà nên điều quan trọng nhất là trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà phải có pháp nhân rõ ràng, nhân viên của trung tâm đó phải có chuyên môn tốt và nhiệt tình với người bệnh. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của một gia đình đã sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà của công ty hay trung tâm đó.

2. Nhân viên điều dưỡng

Khi bạn đã tin tưởng trung tâm đó và có thể sẽ ký hợp đồng nhận một nhân viên về chăm sóc người bệnh cho gia đình. Trước tiên, bạn phải yêu cầu trung tâm cung cấp đầy đủ lý lịch, bằng cấp, giấy chứng nhận chuyên môn của người đó một cách rõ ràng và cụ thể.

Không nên quá tin tưởng vào những thông tin trung tâm cung cấp mà bạn cần phải xác minh lại và có thể theo dõi một số ngày làm việc đầu tiên của nhân viên đó. Khi sử dụng dịch vụ  chăm sóc bệnh nhân tại nhà phải đặc biệt chú ý vấn đề này.

3. Xem xét các công việc cụ thể nhân viên điều dưỡng phải làm

Khi có sự thỏa thuận và kí kết hợp đồng giữa 2 bên. Bạn phải tìm hiểu kỹ những công việc cụ thể mà nhân viên phải làm, thời gian làm việc, …

Ví dụ, dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà sẽ có nhân viên làm các công việc như: cho bệnh nhân ăn, uống thuốc; vệ sinh cho bệnh nhân; nâng trở bệnh nhân; nói chuyện với bệnh nhân, …

4. Lời kết

Trên đây chỉ là một số lưu ý để giúp các gia đình có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà tìm được một người điều dưỡng tốt nhất để có thể hoàn toàn yên tâm khi giao người nhà của mình cho những nhân viên này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà khu vực TP. HCM, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top