[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Norm trong xét nghiệm nước tiểu là gì ?

Xét nghiệm nước tiểu là một phần quan trọng trong quá trình đánh giá tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trong kết quả xét nghiệm này, có thể bạn sẽ gặp chữ NORM hoặc Norm hoặc NORMAL. Vậy, NORM trong xét nghiệm nước tiểu là gì ?

norm trong xet nghiem nuoc tieu la gi
Thông số Urobilinogen trong xét nghiệm nước tiểu có kết quả “NORMAL”

1. NORM trong xét nghiệm nước tiểu là gì ?

NORM hoặc Norm hoặc NORMAL (tùy theo cách ghi của từng cơ sở y tế) trong kết quả xét nghiệm nước tiểu thường đề cập đến phạm vi bình thường hoặc kết quả bình thường của một thông số nào đó. Cụ thể, khi bạn thấy kết quả của một thông số nào đó trong khoảng giá trị NORM, điều này có nghĩa là thông số đó nằm trong phạm vi bình thường mà không có bất kỳ biểu hiện bất thường hay không bình thường nào. Điều này là một dấu hiệu tích cực, cho thấy rằng sức khỏe của bạn đang ổn định và không có dấu hiệu bất thường trong thông số đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là xét nghiệm nước tiểu chỉ là một phần của quá trình chẩn đoán và các phạm vi “NORM” có thể thay đổi tùy theo phòng xét nghiệm, thiết bị sử dụng, và cả ngữ cảnh bệnh lý. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn nên luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụ thể của “NORM” trong kết quả xét nghiệm nước tiểu của bạn.

2. Những lưu ý khi nhận kết quả NORM trong xét nghiệm nước tiểu

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi nhận kết quả Norm trong xét nghiệm nước tiểu:

  • Kết quả xét nghiệm nước tiểu chỉ là một phần của quá trình chẩn đoán.
  • Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.
  • Kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như chế độ ăn uống, thuốc men và thời gian lấy mẫu nước tiểu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kết quả xét nghiệm nước tiểu của mình, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

3. Lời kết

Tóm lại, NORM hoặc Norm trong kết quả xét nghiệm nước tiểu đề cập đến phạm vi bình thường của một thông số và thường biểu thị rằng thông số đó nằm trong khoảng giá trị bình thường, không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụ thể, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà (thay băng rửa vết thương tại nhà, cắt chỉ vết thương/ vết mổ tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc người bệnh tại nhà/ tại bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi), Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất.
👨‍⚕️👩‍⚕️ MEDI HEALTH CARE ® | Since 2015

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp


✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

📞 HOTLINE: 0986943359

Di động: 0931795050

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
4.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top