[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Nước dừa cực tốt nhưng tuyệt đối không uống vào 3 thời điểm này

Nước dừa là thức uống quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống nước dừa và thời điểm nào uống nước dừa cũng tốt. Dưới đây là 3 thời điểm bạn tuyệt đối không nên uống nước dừa.

3 thoi diem khong nen uong nuoc dua
Nước dừa chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất điện giải, có tác dụng giải khát, cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe và sắc đẹp.

1. Ba thời điểm không nên uống nước dừa

– Ngay sau khi đi nắng về

Ngay sau khi đi nắng về, cơ thể đang trong trạng thái nóng, nhiệt độ cơ thể cao. Uống nước dừa ngay lúc này sẽ khiến cơ thể bị kích thích, nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, dẫn đến các triệu chứng như ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

Cụ thể, khi đi nắng về, cơ thể sẽ bị mất nước và nhiệt. Nước dừa có chứa nhiều nước và kali, một chất điện giải có tác dụng lợi tiểu. Uống nước dừa ngay sau khi đi nắng về sẽ khiến cơ thể bị mất nước nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Ngoài ra, nước dừa cũng có tác dụng hạ nhiệt. Khi uống nước dừa ngay sau khi đi nắng về, cơ thể sẽ bị kích thích hạ nhiệt đột ngột, dẫn đến các triệu chứng như ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt, thậm chí sốt cao.

Do đó, tốt nhất nên uống nước dừa sau khi đi nắng về khoảng 30 phút đến 1 tiếng, khi cơ thể đã bắt đầu hạ nhiệt. Lúc này, cơ thể đã kịp hấp thụ nước và điện giải từ nước dừa, đồng thời không bị kích thích hạ nhiệt quá nhiều.

– Ngay sau khi luyện tập thể thao

Ngay sau khi luyện tập thể thao, cơ thể sẽ mất nhiều nước và điện giải. Uống nước dừa ngay lúc này sẽ giúp bổ sung nước và điện giải cho cơ thể, tuy nhiên, nước dừa có chứa nhiều kali, một chất điện giải có tác dụng lợi tiểu. Lợi tiểu là hiện tượng cơ thể bài tiết nhiều nước qua đường tiểu. Khi uống nước dừa ngay sau khi luyện tập thể thao, cơ thể sẽ bị kích thích bài tiết nước nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mất nước. Mất nước có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là chuột rút.

Do đó, tốt nhất nên uống nước dừa sau khi luyện tập thể thao khoảng 30 phút đến 1 tiếng, khi cơ thể đã bắt đầu ổn định. Lúc này, cơ thể đã kịp hấp thụ nước và điện giải từ nước dừa, đồng thời không bị kích thích bài tiết nước quá nhiều.

– Buổi tối

Nước dừa có chứa nhiều kali, một chất điện giải có tác dụng lợi tiểu. Uống nước dừa buổi tối có thể khiến cơ thể bị mất nước, dẫn đến khó tiêu, đầy bụng, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cụ thể, khi ngủ, cơ thể sẽ bài tiết nước qua đường tiểu ít hơn so với khi thức. Uống nước dừa buổi tối sẽ khiến cơ thể bị kích thích bài tiết nước nhiều hơn, dẫn đến tình trạng mất nước. Mất nước có thể gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là chuột rút.

2. Khuyến cáo

Ngoài 3 thời điểm trên, các trường hợp sau cũng không nên uống nước dừa:

  • Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu
  • Người bị bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh thận mạn, rối loạn điện giải, nhạy cảm với nước dừa

3. Uống nước dừa đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn uống nước dừa đúng cách để đảm bảo sức khỏe:

  • Nên uống nước dừa nguyên chất, hạn chế sử dụng nước dừa đóng lon sẵn. Nước dừa đóng lon sẵn thường chứa nhiều đường, chất bảo quản và hương liệu, không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên uống quá nhiều nước dừa trong một ngày. Lượng nước dừa phù hợp với mỗi người là khoảng 200 – 300ml mỗi ngày.
  • Không nên uống nước dừa khi bụng đang đói. Nước dừa có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Không nên uống nước dừa khi đang sử dụng thuốc. Nước dừa có thể tương tác với một số loại thuốc, gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

4. Lời kết

Nước dừa là thức uống bổ dưỡng, tuy nhiên cần uống đúng cách để phát huy tối đa lợi ích. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách uống nước dừa đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Medi Health Care

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top