[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Phong tỏa 17 nhà ở quận Tân Phú vì có người tái dương tính COVID-19

Liên quan nam bệnh nhân từ Guinea Xích Đạo về tái dương tính COVID-19, TP.HCM đã xác định được 2 người F1, 4 người F2, đồng thời phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

quan tan phu cach ly 17 ho dan tin tuc covid-19
Khu vực nhà ở của bệnh nhân tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú bị phong tỏa trưa 20-8 – Ảnh: THẢO LÊ

Trưa 20-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo đơn vị này vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân T.Đ.C. (nam, 27 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú).

Trước đó, bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Bệnh nhân về Việt Nam ngày 29-7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này được kết thúc cách ly vào ngày 14-8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17-8, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên đến ngày 18-8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Bệnh nhân đã đi những đâu?

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân như sau:

Lúc 14h30 ngày 14-8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, đi chung với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang, không nhớ biển số xe. Sau đó, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay VN6007, ghế 21D.

Chiều tối 14-8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, bệnh nhân không nhớ số xe. Khi về nhà, bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ, sau đó tự cách ly tại phòng riêng.

Đến ngày 15-8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hòa Thạnh và được ra quyết định cách ly tại nhà.

Ngày 16, 17 và 18-8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến địa chỉ 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 3 (vào ngày 18-8) dương tính COVID-19.

Nguồn: XUÂN MAI (Báo Tuổi Trẻ Online)

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top