[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Tin tức điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Vũ Hán mới nhất: Trung Quốc trả lời WHO

Đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho rằng, một số đoạn trong báo cáo tạm thời của ủy ban WHO “không nhất quán với thực tế”.

tin tuc covid-19 nguon goc covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc, tháng 10/2020. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/1, Trung Quốc đã bào chữa cho những hành động ban đầu của mình về việc chống lại sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cho rằng nước này đã lập tức thông báo cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và đưa ra “các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn nghiêm ngặt, triệt để và toàn diện nhất”.

Quan chức Sun Yang thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc nói với Ban điều hành WHO rằng: “Đối mặt với ẩn số SARS-CoV-2, Trung Quốc đã lập tức thông báo cho WHO về tình hình dịch bệnh, chia sẻ bộ gen virus vào thời điểm sớm nhất có thể, cũng như đưa ra các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn nghiêm ngặt, triệt để và toàn diện nhất”.

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi ủy ban độc lập của WHO cho biết các quan chức Trung Quốc đáng lẽ nên áp dụng các biện pháp y tế công cộng quyết liệt hơn vào tháng 1 năm ngoái nhằm ngăn chặn số ca lây nhiễm.

Theo đại diện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, một số đoạn trong báo cáo tạm thời của ủy ban WHO “không nhất quán với thực tế”.

(Theo Reuters)

Nguồn: Báo Quốc Tế .vn

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top