[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

TPHCM: Cô gái bị sốt xuất huyết tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám

Ngày 6/7/2022, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã thông tin chính thức sự việc cô gái trẻ bị sốt xuất huyết tử vong bất thường sau khi truyền dịch tại một phòng khám đa khoa trên địa bàn.

tphcm co gai bi sot xuat huyet tu vong sau khi truyen dich
Bệnh viện Thống Nhất, nơi cấp cứu cuối cùng cho chị H. (Ảnh: Hoàng Lê).

Theo đó vào trưa ngày 4/7, Sở Y tế nhận thông tin có một bệnh nhân điều trị tại phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân, sau đó được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở và đã tử vong.

Qua xác minh, Thanh tra Sở ghi nhận vào ngày 3/7, chị T.T.H. (28 tuổi) bị sốt, đau đầu nên đến khám tại phòng khám đa khoa thuộc Công ty V.P., nằm tại phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) vào lúc 17h. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với sốt xuất huyết Dengue (DEN-1). Đến 18h50 cùng ngày bệnh nhân biến chứng nặng và được phòng khám chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Tại bệnh viện, chị H. đã trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở từ trước. Biên bản tử vong trước nhập viện ghi nhận, bệnh nhân tử vong trước khi vào viện nghi do xuất huyết não – sốt xuất huyết Dengue ngày 1. Ngay sau đó, Bệnh viện Thống Nhất đã báo cáo cơ quan chức năng, Công an điều tra quận Bình Tân đã tiếp nhận vụ việc.

Nhận tin báo, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân và giao cho phòng khám tạm giữ, bảo quản. Hiện, phòng khám đã bị tạm ngưng hoạt động. Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra nguyên nhân tử vong chính xác của bệnh nhân.

Nguồn: Báo Dân trí

Đánh giá

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top