[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Xét nghiệm ADN cha con hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí xét nghiệm ADN cha con (còn gọi là xét nghiệm ADN huyết thống ADN cha con) dao động trong khoảng từ 1.500.000 – 9.000.000 VNĐ khi làm xét nghiệm cho 2 người và thêm phụ phí 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ từ người thứ 3 trở đi. Cụ thể như thế nào, mời Quý vị theo dõi.

xet nghiem adn cah con bao nhieu tien
Xét nghiệm ADN cha con bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người khi tìm hiểu dịch vụ

1. Tổng quan về xét nghiệm ADN cha con

Xét nghiệm ADN cha con là phương pháp phân tích ADN (Axit DeoxyriboNucleic) trên các nhiễm sắc thể của những người tham gia để kiểm tra xem một người đàn ông có phải là cha ruột (cha sinh học) của một đứa trẻ hay không.

Sở dĩ có thể xác định quan hệ huyết thống thông qua xét nghiệm ADN là do hệ gen của mỗi người thường có 1 nửa được thừa hưởng từ mẹ và 1 nửa còn lại thừa hưởng từ cha.

Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, xét nghiệm ADN cha con có thể được thực hiện đối với bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí với thai nhi (khoảng 16 tuần tuổi) cũng có thể thực hiện xét nghiệm ADN thông qua nước ối hoặc ADN của thai nhi tách chiết được trong máu người mẹ.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về các thủ tục cần thiết khi xét nghiệm ADN cha con tại bài viết:

🞂 Xét nghiệm ADN cha con cần những gì?

🞂 Xét nghiệm ADN cha con làm giấy khai sinh cần những gì?

2. Xét nghiệm ADN cha con hết bao nhiêu tiền ?

Thông thường, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm ADN cha con dao động trong khoảng từ 1.500.000 – 9.000.000 VNĐ khi làm xét nghiệm cho 2 người và thêm phụ phí 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ từ người thứ 3 trở đi.

Chi phí xét nghiệm ADN cha con có sự chênh lệch giữa các cơ sở thực hiện xét nghiệm và tùy thuộc vào loại mẫu xét nghiệm, thời gian nhận kết quả gấp hay không, việc xét nghiệm ADN cha con phục vụ mục đích hành chính hay dân sự. Cụ thể:

– Mục đích xét nghiệm ADN cha con cho mục đích dân sự hay hành chính

  • Xét nghiệm ADN cha con mục đích dân sự phù hợp với những người muốn xét nghiệm xác định với lý do cá nhân. Việc lấy mẫu xét nghiệm cũng đơn giản, dễ dàng, có thể tự làm.
  • Xét nghiệm ADN cha con cho mục đích hành chính được thực hiện khi: thay đổi giấy khai sinh, tố tụng tại tòa án, vấn đề cấp dưỡng nuôi con, xét xử thừa kế, nhập tịch,… thì cần làm xét nghiệm hành chính. Kết quả xét nghiệm sẽ được cơ quan tư pháp và tòa án chấp thuận.

– Mẫu xét nghiệm

  • Một trong số những yếu tố quyết định đến giá thành chính là mẫu xét nghiệm. Có nhiều loại mẫu được sử dụng trong xét nghiệm ADN cha con như: máu, tóc, niêm mạc miệng, móng tay, móng chân, bàn chải đánh răng,… Trong đó, do tính chất phức tạp khi thu thập hoặc tách chiết ADN mà một số mẫu xét nghiệm sẽ có giá cao hơn hoặc thấp hơn.
  • Thông thường, mẫu niêm mạc miệng hoặc mẫu máu có giá xét nghiệm ADN cha con thấp nhất.

– Thời gian nhận kết quả

  • Trung bình kết quả ADN huyết thống cha – con sẽ có kết quả có từ 2 – 5 ngày không tính ngày nhận mẫu. Trong nhiều trường hợp người đăng ký dịch vụ xét nghiệm ADN cần có kết quả gấp thì đương nhiên sẽ phải trả thêm một mức phí nhất định.
  • Tại mỗi cơ sở sẽ có quy định mức chi phí tăng thêm nhất định theo yêu cầu nhận gấp kết quả xét nghiệm của khách hàng.
Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà (thay băng rửa vết thương tại nhà, cắt chỉ vết thương/ vết mổ tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc người bệnh tại nhà/ tại bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi), Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất.
👨‍⚕️👩‍⚕️ MEDI HEALTH CARE ® | Since 2015

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp


✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

📞 HOTLINE: 0986943359

Di động: 0931795050

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
4.7/5 - (8 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top