ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu khi mang thai có thể phát hiện những bất thường về sức khỏe của mẹ và em bé, khi tiến hành xét nghiệm lấy máu tốt nhất là vào buổi sáng.

lay-mau-xet-nghiem-khi-mang-thai-co-can-nhin-doi-khong
Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng.

Xét nghiệm máu có cần nhịn ăn không?

Đối với các xét nghiệm máu: thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng. Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Các chỉ số sinh hóa máu của các xét nghiệm làm không đúngthời điểm, sau ăn hoặc sau khi dùng các chất kích thích sẽ cho kết quả không chính xác. Không chỉ nhịn đói, người làm xét nghiệm cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cà phê…) vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói. Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm: bệnh liên quan đường và mỡ (tiểu đường), bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL…), bệnh về gan mật. Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già)… không cần để bụng đói.

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Tại nhà Medi Health Care hiện đang cung cấp dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà, khi có nhu cầu, Quý khách ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh chỉ cần gọi điện tới tổng đài: (08) 3536 8896 hoặc 093 179 5050. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, điều dưỡng viên sẽ gọi lại và hẹn thời gian đến lấy mẫu.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ MEDI HEALTH CARE

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Scroll to Top