[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ?

Hỏi: Em đang làm hồ sơ xin việc làm, trong đó có yêu cầu xét nghiệm viêm gan B. Xin hỏi bác sĩ, xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không và cần lưu ý những gì? Cám ơn bác sĩ!

lay-mau-xet-nghiem-tai-nha-xet-nghiem-viem-gan-b-hbv
Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Trả lời:

Thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tại nhà Medi Health Care. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bận như sau:

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. HBV lưu hành trong máu. Do đó, bệnh viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu.

Khi nghi ngờ bị nhiễm HBV, bệnh nhân cần làm 2 xét nghiệm tối thiểu là HBsAg và anti-HBs. Theo đó, xét nghiệm HBsAg cho biết có bị nhiễm hay không, còn xét nghiệm anti-HBs cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa. Trường hợp cả hai xét nghiệm này âm tính thì mới chích ngừa. Còn HBsAg (-), antiHBs (+), nghĩa là bệnh nhân đã nhiễm nhưng đã khỏi bệnh, không cần thiết phải chích ngừa.

Xét nghiệm viêm gan B hoàn toàn không cần phải nhịn đói. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường trước khi xét nghiệm và bạn có thể hoàn toàn yên tâm là kết quả xét nghiệm hoàn toàn chính xác.

Nếu Quý khách cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại nhà (thay băng rửa vết thương tại nhà, cắt chỉ vết thương/ vết mổ tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, chăm sóc người bệnh tại nhà/ tại bệnh viện, chăm sóc người cao tuổi), Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại Tổng đài của Medi Health Care để được hỗ trợ tốt nhất.
👨‍⚕️👩‍⚕️ MEDI HEALTH CARE ® | Since 2015

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chuyên nghiệp


✧ Địa chỉ: Lầu 1, 601/4 CMT8, Phường 15, Quận 10, TP. HCM.

📞 HOTLINE: 0986943359

Di động: 0931795050

✧ Điện thoại: (028) 3536 8896

✧ Zalo: 0931795050

✧ Telegram: Chăm sóc sức khỏe tại nhà

✧ Đặt lịch Online: [TẠI ĐÂY]

✧ Email: Gửi Email 💌

✧ Facebook: Medi Health Care

✧ Messenger: Medi Health Care

Bạn hãy để lại số điện thoại tại đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gọi lại cho bạn.
5/5 - (1 bình chọn)

4 thoughts on “Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ?”

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top