ZaloĐặt hẹn

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ?

Hỏi: Em đang làm hồ sơ xin việc làm, trong đó có yêu cầu xét nghiệm viêm gan B. Xin hỏi bác sĩ, xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không và cần lưu ý những gì? Cám ơn bác sĩ!

lay-mau-xet-nghiem-tai-nha-xet-nghiem-viem-gan-b-hbv
Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Trả lời:

Thân chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tại nhà Medi Health Care. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bận như sau:

Viêm gan B là bệnh viêm gan do virus viêm gan B (HBV) gây ra. HBV lưu hành trong máu. Do đó, bệnh viêm gan B lây truyền chủ yếu qua đường máu.

Khi nghi ngờ bị nhiễm HBV, bệnh nhân cần làm 2 xét nghiệm tối thiểu là HBsAg và anti-HBs. Theo đó, xét nghiệm HBsAg cho biết có bị nhiễm hay không, còn xét nghiệm anti-HBs cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa. Trường hợp cả hai xét nghiệm này âm tính thì mới chích ngừa. Còn HBsAg (-), antiHBs (+), nghĩa là bệnh nhân đã nhiễm nhưng đã khỏi bệnh, không cần thiết phải chích ngừa.

Xét nghiệm viêm gan B hoàn toàn không cần phải nhịn đói. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường trước khi xét nghiệm và bạn có thể hoàn toàn yên tâm là kết quả xét nghiệm hoàn toàn chính xác.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe tại nhà Medi Health Care đang cung cấp dịch vụ lấy máu xét nghiệm tạ nhà, bạn chỉ cần gọi điện tới tổng đài: (08) 3536 8896 hoặc 093 179 5050. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, điều dưỡng viên sẽ gọi lại và hẹn thời gian đến tận nhà bạn lấy máu xét nghiệm.

TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ MEDI HEALTH CARE

Đánh giá

4 thoughts on “Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không thưa bác sĩ?”

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: