[ Zalo ][ Đặt hẹn ]

Sợi inox hơn 2cm găm trong cổ bé gái 8 tháng tuổi suốt 3 tháng

Chiều ngày 03/7/2020, ông Lê Đăng Khoa – giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – cho biết bác sĩ bệnh viện này vừa phẫu thuật, lấy sợi inox găm suốt ba tháng trong cổ họng của bệnh nhi Đ.V.Q.A., 8 tháng tuổi.

soi inox 2cm mac trong hong benh nhi
Sợi inox dài hơn 2cm (phía trên chiếc bơm tiêm) vừa được bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa gắp ra từ cổ họng bệnh nhi Đ.V.Q.A. – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, sáng 1-7, người thân đưa cháu Đ.V.Q.A. (trú thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị trong tình trạng ho kéo dài suốt ba tháng nay.

Người thân cháu Q.A. kể lại cách đây khoảng ba tháng, sau khi cho Q.A. ăn cháo được cà từ chiếc rây bột làm bằng inox thì bé ho kèm ít máu hồng lẫn trong nước bọt.

Những ngày sau đó, bé vẫn bú sữa mẹ, ăn dặm bình thường nhưng tình trạng bé bị ho, trong nước bọt có lẫn ít máu vẫn không chấm dứt. Thấy con gái ho có lẫn máu trong nước bọt kéo dài 3 tháng, gia đình mới đưa bé xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thăm khám, điều trị.

Sau khi nhập viện, bệnh nhi Q.A. được chụp CT vùng cổ và tiêm thuốc cản quang. Khi đó các bác sĩ điều trị mới phát hiện hình ảnh dị vật kim loại dài khoảng 2cm nằm sâu trong lớp cơ thành bên họng, phía dưới amydal bên trái của bệnh nhi này.

Sau khi hội chẩn với lãnh đạo, các y, bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật lấy dị vật là sợi inox trong cổ họng bệnh nhi Q.A.. Ca phẫu thuật thành công sau 3 giờ đồng hồ.

Hiện nay bé Q.A. đã tỉnh, chức năng sinh tồn ổn định và đang được các y, bác sĩ theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện. Dự kiến sau một tuần theo dõi và chăm sóc, bé Q.A. sẽ được xuất viện’.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khuyến cáo: Khi chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ, người thân không nên sử dụng các đồ dùng có thể bong, rơi vào thức ăn như: rây, vợt bằng inox… để tránh việc có dị vật trong thức ăn, gây hại cho trẻ.

Nguồn: HÀ ĐỒNG (Báo Tuổi Trẻ Online)

4/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top